web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

web sex

thiet ke web gia re lua dao

khoa van tay cao cap

Danh mục trái
Support online
FamilyCheeseVn 094.978.1770
Online
Số người online :  0001
Lượt truy cập : 169561
Trang chủ » Tin tức 01 » 2,8 triệu người Việt Nam bị loãng xương
Thứ hai, 14.03.2016 10:10

Theo báo cáo tại Hội nghị loãng xương toàn quốc, thông thường bệnh loãng xương rất phổ biến ở người lớn tuổi, nhưng hiện nay tỷ lệ mắc bệnh ở người trẻ cũng không nhỏ,đặc biệt đối với phụ nữ. 


Trước thực trạng số người bị loãng xương ngày càng gia tăng nhanh chóng, Abbott đã phối hợp với Hội dinh dưỡng Việt Nam và Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình “Hành trình giúp xương chắc dáng khỏe” nhằm mang đến những tư vấn thiết thực về dinh dưỡng và vận động để mọi người biết cách phòng tránh loãng xương hiệu quả. 

Căn bệnh âm thầm đáng lo ngại 

Khối lượng xương phát triển đầy đủ nhất ở tuổi trưởng thành và xuất hiện xu hướng suy giảm từ tuổi 30 về sau. Chính vì vậy, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương là một vấn đề hết sức quan trọng và nên được thực hiện càng sớm càng tốt, vì loãng xương được xem là một căn bệnh thầm lặng, những dấu hiệu tiến triển của bệnh rất khó phát hiện.

Tại Việt Nam, bệnh loãng xương đã vượt mức báo động. Ước tính hiện có hơn 2,8 triệu người bị loãng xương trong đó phụ nữ chiếm 76% và có trên 170.000 trường hợp gãy xương do loãng xương, 25.600 trường hợp gãy xương hông. Hiện nay, số phụ nữ Việt Nam trên 50 tuổi bị gãy lún đốt sống chiếm 23%. 

Chia sẻ tại chương trình Hành trình giúp xương chắc dáng khỏe” ThS.BS Tăng Hà Nam Anh - Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình và Thể thao, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP. HCM cho biết, “chi phí điều trị cho bệnh loãng xương thường rất lớn vì phải điều trị lâu dài. Mặt khác loãng xương có biến chứng gãy xương sẽ làm tăng chi phí điều trị lên cao”. 

Tuy nhiên, việc chữa trị bằng thuốc cũng gây biến chứng cao, càng chữa càng làm xương giòn và dễ gãy hơn. Nếu chẳng may bị gãy xương hông hoặc gãy cổ xương đùi, bệnh nhân phải đối diện với khoản viện phí lớn ước chừng 100 triệu đồng để tiến hành thay khớp háng. Do vậy, việc phòng ngừa bệnh loãng xương là giải pháp tối ưu góp phần giảm gánh nặng về y tế cho xã hội, đồng thời bảo đảm chất lượng cuộc sống cho bản thân. 

Hiểu đúng về dinh dưỡng cho xương 

Một nghiên cứu của Trung tâm sức khỏe chuyên nghiên cứu loãng xương WebMD cho thấy phụ nữ dưới 50 tuổi thường không nhận biết tình trạng mật độ xương thấp - đó là do mật độ khoáng chất trong xương (BMD - Bone Mineral Density) thấp hơn so với mức đỉnh, nhưng không thấp đủ để cơ thể nhận biết nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

 

Hội nghị loãng xương toàn quốc, bệnh loãng xương,Canxi, Magie, Vitamin D3, chất xơ prebiotic scFOS, BoneSure, giúp xương chắc khỏe, hấp thụ Canxi
Các chuyên gia chia sẻ về dinh dưỡng cho xương tại chương trình “Hành trình giúp xương chắc dáng khỏe”

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, muốn xương chắc chỉ cần bổ sung canxi là đủ, tuy nhiên trên thực tế cơ thể còn cần đến một số loại Vitamin và khoáng chất khác để bảo đảm quá trình hấp thụ canxi cho xương, thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày đúng cách và đầy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, việc vận động thường xuyên với cường độ vừa phải, phù hợp với thể trạng từ 6 giờ đến 9 giờ sáng để hấp thụ ánh nắng nhằm tăng cường lượng Vitamin D cho cơ thể cũng góp phần ngăn ngừa bệnh loãng xương. 

Thông qua những nghiên cứu chuyên sâu về dinh dưỡng cần thiết cho xương, đặc biệt là đối với phụ nữ châu Á - đối tượng có nguy cơ loãng xương cao do cơ địa vốn có khối lượng xương và mật độ xương thấp, Abbott đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao BoneSure. Với công thức dinh dưỡng khoa học gồm 15 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu như Canxi, Magie, Vitamin D3, chất xơ prebiotic scFOS, BoneSure không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi của xương. 

Ông Jullian Caillet - Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Sản phẩm được nghiên cứu phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt của phụ nữ Châu Á, đặc biệt là phụ nữ - đối tượng không tiêu thụ đủ những dưỡng chất thiết yếu dành cho xương. Là thương hiệu hàng đầu trong phân khúc thị trường dinh dưỡng dành cho người lớn, Abbott luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu phát triển và cải tiến nhằm cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, với hiệu quả về sức khỏe vượt trội, mang đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cộng đồng nói chung và phụ nữ Châu Á nói riêng.”

Thanh Loan

Nguồn: Vietnamnet.vn

Tin tức khác
• NGƯỜI SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU
• Bạn biết gì về Phô Mai ?
• Loãng Xương - do thói quen ăn uống
• Bản hòa ca “Soda” – Công thức pha chế đơn giản mà chuẩn nhất!

TOP
© 2015. All Rights Reserved. Design by TamPhat Softwware!.